Hôm qua vào ngày 12/8, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã triển khai thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass trên chuyến bay mang số hiệu VN310 từ sân bay Nội Bài đi Narita (Tokyo, Nhật Bản). 

 

Hộ chiếu vaccine được xem là một trong những giải pháp được các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, kỳ vọng sẽ khôi phục lại các đường bay quốc tế một cách nhanh chóng và an toàn. 

 

 

 

 

Kết quả thử nghiệm cho thấy hành khách thực hiện các quy trình một cách nhanh chóng và dễ dàng:

 

Từ bước tạo hồ sơ cá nhân số trên ứng dụng, điền thông tin chuyến bay để được cập nhật yêu cầu dịch tễ tại điểm đến, xét nghiệm COVID-19 ở các bệnh viện thuộc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đạt tiêu chuẩn xét nghiệm được Bộ Y tế cấp phép và thuộc danh sách phòng thí nghiệm được IATA chỉ định; nhận kết quả điện tử trên ứng dụng thể hiện tình trạng bay "OK to travel" và chia sẻ với hãng hàng không trước khi bắt đầu hành trình.

 

 

 

 

Hãng sẽ tiếp tục triển khai thử nghiệm trên các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo từ giờ cho tới hết tháng 8/2021 và chuyến bay VN5055 từ Hà Nội đi London ngày 2/9.

 

Vietnam Airlines hy vọng việc thử nghiệm thành công “hộ chiếu sức khỏe điện tử" sẽ làm cơ sở để Chính phủ xem xét chính thức công nhận cơ chế này, tạo đà mở cửa bầu trời, đẩy nhanh lộ trình nối lại đường bay quốc tế trong thời gian tới sau ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

 

 

 

 

Tính năng ưu việt của ứng dụng này tiếp tục được phát huy khi có thể thay thế cho các loại thủ tục bằng giấy tờ hiện nay, tiết kiệm thời gian cho khách, giảm tiếp xúc, cũng như giảm ùn tắc tại sân bay.

 

Đây là ứng dụng an toàn, đảm bảo thông tin nhất quán giữa các bên gồm chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách.

Hiện nay, ứng dụng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và tiếp tục được IATA theo dõi, cải thiện để phù hợp với từng thị trường. 

 

 

 

 

Với sự thành công này, mong rằng trong thời gian tới các thực tập sinh của chúng ta có thể nhanh chóng được xuất cảnh sang Nhật làm việc, hoàn thành ước mơ của bản thân. 

 

Nguồn tin: