Trào ngược dạ dày là căn bệnh mà nhiều người có thể gặp phải. Từ những nguyên nhân khác nhau, những ảnh hưởng nhất định của căn bệnh trào ngược dạ dày đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu, có những hiểu biết cần thiết để đưa ra phương án điều trị hợp lý. Theo đó, tình trạng trào ngược dạ dày gây ho có những biểu hiện nhất định, cần chăm sóc tốt để có thể kiểm soát tốt bệnh tình.

Ho do trào ngược dạ dày gây ra

Ho do trào ngược dạ dày gây ra

Nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày xuất hiện cơn ho

Hiện nay, có khá nhiều người bị ho khi thăm khám mới phát hiện ra nguyên nhân xuất hiện bởi căn bệnh trào ngược dạ dày. Mỗi người bệnh ở giai đoạn khác nhau sẽ có những ảnh hưởng nhất định, có những tác động riêng tới tình hình sức khỏe của chính mình.

Trong tình trạng người bệnh mắc bệnh ở giải đoạn khởi phát thường sẽ có những cơn đau lan lên phần cổ, phần họng xuất hiện xung huyết. Đối với người bệnh trào ngược dạ dày ở giai đoạn này việc những cơn ho ập tới là điều hoàn toàn bình thường.

Nhận biết tình trạng trào ngược dạ dày gây ra cơn ho

Căn bệnh này có thể gặp phải ở rất nhiều người, với những biểu hiện cơ bản và cụ thể nhất có thể thấy như:

  • Khu vực cổ của người bệnh sẽ có cảm giác ho do viêm họng gây ra.
  • Tại vùng cổ họng và thượng vị có cảm giác đau, nóng ran.
  • Ợ hơi và ợ nóng xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiêu hóa của cơ thể người bệnh.
  • Người bệnh có cảm giác đau rát tại vùng ngực, đau tại vùng xương ức.
  • Những cơn ho khan xuất hiện thường xuyên.

Lưu ý để phòng tránh trào ngược dạ dày gây ho

Trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày

Đối với căn bệnh này việc có thể chủ động phòng tránh giúp bảo vệ sức khỏe của mỗi người dễ dàng hơn. Những kiến thức hữu ích giúp mỗi người có thể duy trì sức khỏe tốt cho chính mình.

  • Trong các bữa ăn chúng ta không nên ăn quá nhiều có thể khiến căn bệnh trào ngược dạ dày trở nên trầm trọng hơn. Hãy ăn nhiều bữa trong ngày, chia nhỏ bữa ăn để đảm bảo dinh dưỡng mà không gây áp lực quá lớn cho dạ dày.
  • Không nên sử dụng quá nhiều thức ăn lỏng, thay vào đó là dùng các thức ăn dạng đặc, khô và nhiều tinh bột.
  • Tư thế khi ngủ nên dốc đầu cao, không nên cúi ra phía trước.
  • Loại bỏ thực phẩm không tố cho dạ dày như dầu mỡ, cà phê, nước có ga, chocolate,… khỏi thực đơn hàng ngày.
  • Khi ăn hãy ăn thật chậm, nhai thật kỹ, hạn chế vừa ăn vừa uống để đảm bảo không có tình trạng nuốt hơi vào dạ dày triệt để.

Trào ngược dạ dày gây ho có thể xuất hiện với bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Lúc này, việc chúng ta cần làm tìm hiểu về bệnh, chăm sóc tốt cho chính mình để hạn chế ảnh hưởng của bệnh, có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: yhocvietnam.com.vn